CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC > DU HỌC NHẬT BẢN
Điểm mặt 3 học bổng sẽ mang bạn đến với nước Nhật Bản
Tin đăng ngày: 24/10/2019 - Xem: 1043
 

Bạn muốn dụ học Nhật Bản nhưng không chắc liệu mình có thể chi trả? Hãy xem qua những học bổng này.

Học bổng Monbukagakusho

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) cung cấp 6 loại học bổng mỗi năm cho bậc đại học và cao học. Tùy vào loại học bổng được trao mà giá trị học bổng sẽ dao động trong khoảng 117.000 Yên đến 148.000 Yên mỗi tháng. Các học bổng này luôn có các yêu cầu bao gồm yêu cầu về ngôn ngữ (ở mức mà chương trình và ngôi trường mà bạn đăng ký yêu cầu). Và tất nhiên, mỗi học bổng đều có số lượng nhất định, từ khoảng 86 đến 4.042 học bổng.

Upload

Trước khi xin học bổng này, bạn phải được lựa chọn hoặc được giới thiệu xin học bổng bởi một trong ba đơn vị: trường đại học (ngôi trường nhận bạn vào học), đại sứ quán/lãnh sự quán hoặc bởi đơn vị nội bộ (ngôi trường đại học mà bạn đang theo học – đối với những bạn đang học tại Nhật.

Hãy hỏi văn phòng quốc tế trường bạn để biết thêm thông tin trước khi nộp đơn.

Học bổng Nagoya University Global 30 Undergraduate

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế được nhận vào học tại Đại học Nagoya. Các tiêu chí để được cấp học bổng này đó là khả năng học thuật, các hoạt động ngoại khóa và nhu cầu tài chính của người xin học bổng.

Nếu được nhận, học bổng sẽ bao gồm học phí cả 4 năm đại học và trợ cấp sinh hoạt phí 500.000 Yên/năm.

Upload

Quỹ Nhật Bản cho Học bổng UNU cho các nước đang phát triển

Học bổng này được cấp cho sinh viên theo học Thạc sĩ Khoa học Bền vững (Master of Science in Sustainability) ở trường Đại học Liên hợp Quốc (UNU) – Học viện Nghiên cứu Chuyên sâu về Bền vững. Quỹ Nhật Bản cho UNU sẽ cung cấp toàn bộ học phí và trợ cấp hàng tháng khoảng 150.000 Yên trong suốt 24 tháng. Những sinh viên hợp lệ là sinh viên đến từ các nước có tên trong danh sách OECD DAC và phải là những sinh viên chưa từng theo học một chương trình Thạc sĩ nào khác.

Không có đơn xin học bổng riêng đối với học bổng này, những sinh viên hợp lệ sẽ được tự động xem xét khi đăng ký học tại trường.

Upload

Chương trình học thường bắt đầu vào tháng Chín còn thời hạn nộp hồ sơ thường rơi vào tháng Ba, nhưng hãy kiểm tra tại website của trường. Xem thêm thông tin về học bổng này tại đây.

Hy vọng rằng những học bổng này sẽ mang lại nhiều động lực hơn cho ước mơ du học Nhật của bạn. Và nên nhớ, đây không phải là những học bổng duy nhất dành cho sinh viên nước ngoài ở Nhật. Để chắc chắn, bạn có thể chủ động hỏi ngôi trường mà mình quan tâm về chế độ học bổng của trường.

Nếu bạn nghĩ Đại học Nagoya là phù hợp với mình, hãy nộp đơn xin học bổng cùng đơn xin học vào trường này. Bạn nên ghé qua website để tìm hiểu về thời hạn và các chỉ dẫn khác để chuẩn bị thật tốt bộ hồ sơ học bổng của mình.

<< Chương trình Du học >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Newway
Địa chỉ: Số 382, đường Lê Viết Thuật, xã Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An
Tel: 02383.737.889;  Hotline: 0971.972.678

Chi nhánh Đồng Nai
Số 129, đường Trần Văn Xã, KP 3, P. Trảng Đài, Tp Biên Hoà
Tel: 091.838.1889

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh
Số 20, Đường 6, KP Phước Lai, P. Long Trường, Q9, TP. Hồ Chí Minh
Tel: 0971.972.678

Chi nhánh Đắk Lắk
Số 528, Đường Nguyễn Văn Cừ, P. Tân Lập, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Tel: 0989 866 391

Email: [email protected]
Website : http://duhocquoctenewway.edu.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
Design by TVC Media
Chat ngay

0971.972.678